Đại học Fukuyama thăm và làm việc với Học viện

Thứ năm - 05/05/2016 09:23

Nhằm tăng cường hiểu biết và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản, chiều ngày 15/4, GS. Akio Fuji – Phó Giám đốc Đại học Fukuyama, Nhật Bản cùng ông Hiroyuki Ogawa – Giám đốc điều hành, Cố vấn Hiệp hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản thuộc Hiệp hội Nhật Bản - Việt Nam đã có chuyến thăm đầu tiên tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo, cán bộ Ban Hợp tác quốc tế và Khoa Thủy sản.

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Thị Lan giới thiệu tổng quan về Học viện, những thành tựu hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện với các đối tác Nhật Bản đạt được trong thời gian qua và mối quan tâm thúc đẩy quan hệ Việt – Nhật ngày một mạnh mẽ hơn trong tương lai của Học viện. Riêng về lĩnh vực thủy sản, PGS. TS. Nguyễn Thị Lan khẳng định tầm quan trọng của ngành ở Việt Nam, đồng thời bày tỏ nguyện vọng về sự hỗ trợ của ĐH Fukuyama đối với sự phát triển Khoa Thủy sản của Học viện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS. Akio Fuji cũng chia sẻ những thông tin chung về Đại học Fukuyama và những cơ hội hợp tác với Học viện. Hoạt động hợp tác đầu tiên của hai bên là cùng nộp hồ sơ tham gia Chương trình Sakura Science. Đây là chương trình trao đổi khoa học tuổi trẻ Nhật Bản - châu Á (còn gọi là Chương trình trao đổi khoa học SAKURA) nhằm tăng cường trao đổi cán bộ trẻ, sinh viên, học sinh phổ thông giữa châu Á và Nhật Bản - những người đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ của tương lai - bằng cách hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp – đại học – chính phủ thông qua tổ chức các chuyến thăm ngắn hạn của các cán bộ trẻ, sinh viên, học sinh của châu Á tới Nhật Bản. Chương trình này cũng nhằm nâng cao sự quan tâm của giới trẻ châu Á về sự dẫn đầu trong khoa học và công nghệ của Nhật Bản tại các trường đại học Nhật Bản, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân. Theo đó, chương trình Sakura Science được phê duyệt cho phép Đại học Fukuyama tiếp nhận 1 – 2 sinh viên của Học viện sang phía bạn học tập, trao đổi.

Trao Biên bản ghi nhớ đã ký kết cho Học viện

Sau chuyến thăm này, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận, chuẩn bị các nội dung hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trên cơ sở Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai Trường trong tháng 3/2016.

Chụp ảnh lưu niệm giữa 2 Trường

Ban Hợp tác quốc tế