»

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cơ sở hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ năm - 05/05/2016 10:30

Với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực theo chuẩn khu vực và quốc tế, đồng thời đảm bảo các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo có cơ hội học tập tại Học viện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính là cái nôi đào tạo, là bệ phóng cho tất cả các em sinh viên trong học tập cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp và thành đạt trong tương lai.

Với 60 năm phát triển và là một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học đầu ngành khối các trường nông nghiệp của Việt Nam. Với phương châm lấy người học làm trung tâm của quá trình đào tạo, luôn luôn đưa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu Học viện là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, đạt chuẩn quốc tế.

Học viện là địa chỉ học tập tin cậy cho người học muốn có một vị trí việc làm tốt trong tương lai, nơi tìm thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp, cơ hội phát triển học tập tại các quốc gia có nền đào tạo tiên tiến trên thế giới. Năm 2016, với chỉ tiêu tuyển sinh đứng ở top đầu (5800 chỉ tiêu) và ngành tuyển sinh đa dạng, phong phú (28 ngành đào tạo đại học và 6 ngành đào tạo cao đẳng), cánh cửa để trở thành sinh viên của cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp đã mở rộng cho các sĩ tử trong kỳ tuyển sinh năm 2016. Đặc biệt, Học viện còn có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh như chương trình tiên tiến ngành Khoa học cây trồng và Quản trị kinh doanh nông nghiệp, chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ sinh học và Kinh tế nông nghiệp. Đây là các chương trình đào tạo hợp tác với các trường đại học tiên tiến trên thế giới như University of California, Davis, thứ bậc xếp hạng 44 theo bảng xếp hạng World Rank và Đại học tổng hợp Wisconsin – Madison, Hoa Kỳ, thứ bậc xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới…

Với mục tiêu đa dạng hóa các chương trình đạo tạo, đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đào tạo theo hướng lấy người học làm trung tâm, học qua trải nghiệm, học dựa trên năng lực, phối hợp nhiều phương pháp giảng dạy và học tích cực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng các chương trình giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng (POHE) được thiết kế theo hướng công nghệ cao. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia giáo dục Hà Lan trong khuôn khổ Dự án Giáo dục đại học Việt Nam – Hà Lan, tính cho đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng và đào tạo 9 chương trình đào tạo đại học theo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng. Các chương trình đào tạo POHE đã tạo ra những lợi ích vượt bậc cho người học như định hướng nghề nghiệp sớm, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, các kỹ năng, thái độ nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo kiến thức chuyên môn, Học viện còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên. Ngoài các kỹ năng ngoại ngữ, tin học, Học viện còn tăng cường bồi dưỡng đào tạo các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian… Và lấy đây là một tiêu chí trong chuẩn đầu ra của sinh viên tốt nghiệp các bậc đào tạo.

Một thế mạnh của Học viện chính là đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy - học và quản lý đào tạo. Với hệ thống phần mềm quản lý đào tạo thông minh nhất hiện nay đã hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Mỗi sinh viên có thể tự quản lý, chủ động lên kế hoạch học tập cho bản thân từ đăng ký môn học, xem thời khóa biểu, xem học phí, xem lịch thi, xem điểm, xem thông tin lý lịch cá nhân. Để kịp tiến độ trả điểm cho người học, giảng viên có thể nhập điểm chuyên cần, kiểm tra, điểm thi cho sinh viên online bằng các tài khoản cá nhân có tính bảo mật cao. Mọi thông tin liên quan đến quá trình đào tạo đều được Học viện cập nhật liên tục và kịp thời trên website daotao.vnua.edu.vn đã giúp các em sinh viên thực hiện tốt kế hoạch học tập của mình.

Bên cạnh sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được sự hỗ trợ đắc lực của các cán bộ chuyên trách như trợ lý đào tạo của các khoa chuyên môn, các cán bộ của các phòng ban chức năng như Ban Quản lý đào tạo, Ban Công tác chính trị và công tác sinh viên, Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và Hỗ trợ việc làm… Với cách thức làm việc khoa học, tân tình, chu đáo đã hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng các vướng mắc, khó khăn cho sinh viên.

Là một thành tố không thể thiếu trong quá trình dạy và học, là người tiếp xúc trực tiếp với sinh viên, dìu dắt, định hướng cho các em trong quá trình học tập, và chính là yếu tố then chốt nâng cao chất lượng đào tạo đó chính là đội ngũ giảng viên.Với đội ngũ giảng viên bảo đảm số lượng và chất lượng, có trình độ cao đang từng bước được chuẩn hóa. Học viện hiện có 14 khoa chuyên môn với trên 1350 cán bộ với trên 700 cán bộ giảng dạy, 300 cán bộ chuyên nghiên cứu, hầu hết là tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo từ các nước có nền giáo dục và khoa học tiến tiến, có trình độ chuyên môn và có năng lực ngoại ngữ tiếng Anh tốt, đáp ứng yêu cầu triển khai có chất lượng các chương trình đào tạo, trong đó có gần 100 GS/PGS, 300 tiến sĩ, nhiều nhà khoa học đầu ngành của đất nước.

Góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo là hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, thiết bị dạy và học hiện đại. Học viện có cơ sở hạ tầng đồng bộ với hệ thống nhà làm việc, giảng đường, phòng thí nghiệm với thiết bị phục vụ đào tạo ngày càng hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo và nghiên cứu trình độ cao. Học viện có 9 phòng thí nghiệm hiện đại, trong đó có 3 phòng đạt tiêu chuẩn ISO, nhiều diện tích nhà kính, nhà lưới, trại, xưởng và các cơ sở thực hành thực tập. Có đầy đủ cơ sở hạ tầng cho hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội và ngoại khóa.

Sinh viên Học viện có nhiều cơ hội nhận học bổng trong và ngoài nước. Chỉ tính từ năm 2014 – 2016 sinh viên đã nhận đước 273 suất học bổng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và 55 suất học bổng dự học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Đông Nam Á. Để khích lệ sinh viên đạt kết quả cao trong học tập, Học viện tặng các suất học bổng học tập, học bổng kỹ năng và chế độ ưu đãi cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập như:

01 suất học bổng dự học đại học toàn phần tại Nhật Bản cho sinh viên thủ khoa tuyển sinh đại học.

Hàng trăm xuất học bổng dự học, trao đổi sinh viên (từ hỗ trợ thủ tục cho đến học bổng toàn phần).

Ngoài ra còn hàng trăm các xuất học bổng đào tạo ngoại ngữ, tin học; Học bổng đào tạo kỹ năng mềm, khởi nghiệp sinh viên; Học bổng thực tập nghề nghiệp, giao lưu doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt; Hỗ trợ nghiên cứu khoa học sinh viên; Hỗ trợ việc làm; Vinh danh, tạo điểu kiện làm việc cho thủ khoa, phát triển chuyên môn.

Được thành lập năm 1956, là 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; là trường đại học đầu ngành và là trường gốc của các trường đại học khác trong khối các trường đại học Nông – Lâm – Ngư, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đào tạo khoảng 80.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, 5.000 thạc sĩ và 500 tiến sĩ, chiếm 65% số cán bộ khoa hoc kỹ thuật và quản lý ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của cả nước. Điều đó đã góp phần khẳng định: “Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa chỉ tin cậy, uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, đạt chuẩn quốc tế”.


Ban Quản lý Đào tạo
Quảng cáo: mũ bảo hiểm | giày phượt hcm | balo phượt tphcm | lều phượt 4 người | nón bảo hiểm 3/4 giá rẻ tphcm | găng tay blackhawk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 447

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1909199

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 05-05-2016 11:02:31 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 11:01:46 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 11:01:00 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 11:00:27 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 10:59:59 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 10:59:31 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 10:58:57 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 10:58:22 AM

Thông tin bản quyền
    + TRUNG TÂM TIN HỌC UFIC
    + Đ/C: Phan Chu Trinh , LONG AN
tủ đông cũ