»

Ngày văn hóa Israel tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thứ tư - 04/05/2016 22:35

Ngày 23/11/2015, Ngày Văn hóa Israel đã được tổ chức tại Học viện. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện tuần văn hóa Israel tại các trường Đại học của Việt Nam do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức, nhằm giới thiệu nền văn hóa đa bản sắc dân tộc của Israel thông qua nhiều hình thức tiếp cận đa dạng và thú vị.

Tham dự sự kiện, về phía Israel có bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cùng các nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán. Về phía Học viện có PGS.TS. Nguyễn Xuân Trạch – Phó Giám đốc, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên , ThS. Lê Thị Bích Liên – Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, ThS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng Ban CTCT&CTSV, cùng đông đảo sinh viên tham gia.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Trạch chân thành cảm ơn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam trong nhiều năm qua đã ủng hộ và hỗ trợ Học viện trong việc gửi cán bộ, sinh viên của Học viện sang học tập nghiên cứu và thực tập nghề nghiệp tại Israel. Hầu hết cán bộ và sinh viên trở về từ Israel đều có chung những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người nơi đây. Mối quan hệ tốt đẹp đó càng được nhân lên khi Đại sứ quán Israel và Học viện tổ chức Ngày văn hóa Israel nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa hai bên, đồng thời giúp cán bộ và sinh viên Học viện hiểu thêm về lịch sử, văn hoá và các thành tựu nổi bật của Israel.

Tiếp đó bà Meirav Eilon Shahar đã giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Israel. Từ đất nước có diện tích chỉ 22.145km2 với hơn 8 triệu dân, nghèo tài nguyên, khoáng sản, điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, Israel đã vươn lên trở thành một quốc gia phát triển với nền nông nghiệp tiên tiến, kỹ thuật công nghệ hiện đại, và đặc biệt được mệnh danh là “Quốc gia khởi nghiệp”. Sự phát triển kỳ diệu của đất nước Israel như một bài học quý, tạo động lực mạnh mẽ để sinh viên, thế hệ trẻ của Việt Nam không ngừng quyết tâm rèn luyện, học tập nhiều hơn nữa đặc biệt là ở tại những quốc gia tiên tiến trên thế giới, áp dụng những kỹ thuật hiện đại vào phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

Một phần thú vị trong “Ngày văn hóa Israel” tại Học viện là chương trình giao lưu với nghệ sỹ nhạc truyền thống Israel - Tal Kravitz. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ đến Việt Nam và cũng là buổi biểu diễn đầu tiên của anh tại Việt Nam. Tất cả những ai tham dự chương trình đều được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc bởi sự dẫn dắt nhiệt tình, gần gũi, tự nhiên và hết sức lôi cuốn của người nghệ sĩ.

Ngày văn hóa Israel tại Học viện đã diễn ra sôi động, để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lòng những người tham dự bởi sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách giữa hai bên.

 “…Nghệ sĩ Tal Kravitz sinh năm 1974 tại Israel. Anh là nghệ sỹ nhạc truyền thống tiêu biểu của Israel. Sau khi tốt nghiệp Học Viện Âm Nhạc Israel, Tal Kravitz chuyên tâm nghiên cứu về âm nhạc truyền thống vùng Trung Đông và các làn điệu dân tộc. Anh đã biểu diễn và giảng dạy về âm nhạc truyền thống Israel tại nhiều nơi trên thế giới. Tham gia Tuần Văn hóa Israel năm nay, nghệ sỹ Tal Kravitz sẽ biểu diễn tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Học viện Âm nhạc Huế, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Nông lâm Bắc Giang từ ngày 23 – 27/11/2015”.

 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trạch - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc chương trình

Bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Israel

Nghệ sỹ nhạc truyền thống Israel - Tal Kravitz giao lưu cùng cán bộ và sinh viên Học viện

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp trao quà lưu niệm cho Đoàn của Đại sứ quán Israel

tại Việt Nam đến giao lưu tại Học viện


Ban CTCT và CTSV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1720

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1355855

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 05-05-2016 12:02:31 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 12:01:46 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 12:01:00 AM
Đăng lúc: 05-05-2016 12:00:27 AM
Đăng lúc: 04-05-2016 11:59:59 PM
Đăng lúc: 04-05-2016 11:59:31 PM
Đăng lúc: 04-05-2016 11:58:57 PM
Đăng lúc: 04-05-2016 11:58:22 PM

Thông tin bản quyền
    + TRUNG TÂM TIN HỌC UFIC
    + Đ/C: Phan Chu Trinh , LONG AN
tủ đông cũ