Tiếp đoàn Đại học Công nghệ Queensland

Thứ năm - 05/05/2016 09:21

Chiều ngày 25/04, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự tiếp đón Giáo sư Sagadevan Mundree - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cây trồng nhiệt đới và Sản phẩm sinh học thuộc Trường ĐH Công nghệ Queensland, Úc. Tiếp đón đoàn có PGS. TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện Ban Quản lý đào tạo, Ban Hợp tác quốc tế, Khoa Nông học và Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Tham dự buổi làm việc còn có TS. Trần Thị Trường - Phó Giám đốc và các cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển đậu đỗ - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm Việt Nam.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Phạm Văn Cường giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và các thành tựu về nghiên cứu và đào tạo của Học viện trong thời gian qua, đặc biệt là các chương trình liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu với nước ngoài như đào tạo sau đại học cho giảng viên của Học viện, hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp, khoa học cây trồng, nhiên liệu sinh học và đặc biệt là các chương trình hợp tác đã có giữa Học viện với các trường đại học của Úc. Giáo sư Mundree cũng giới thiệu sơ lược về trường Đại học Công nghệ Queensland và các thành tựu nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Cây trồng nhiệt đới và Sản phẩm sinh học, cụ thể là nghiên cứu sản xuất các sản phẩm có giá trị cao như chuối, thuốc lá, lúa, bông… Tiếp đó, TS. Trần Thị Trường đã trình bày về Dự án phát triển các sản phẩm từ đậu tương và nghiên cứu các giống cây lương thực mới mà Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đang tiến hành.

Ngoài ra, Giáo sư Mundree cũng trao đổi chi tiết về các đề xuất hợp tác chuyên môn trong nghiên cứu và phát triển các giống cây trồng nhiệt đới với Khoa Nông học của Học viện, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực thông qua đề án 911 của Chính phủ Việt Nam và các chương trình cấp học bổng đào tạo tiến sĩ theo hình thức sandwich dành cho cán bộ Học viện.

GS. Sagadevan Mundree và các đại biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, hai bên tin tưởng vào khả năng thúc đẩy liên kết đào tạo, nghiên cứu và tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong tương lai, góp phần nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực cho Học viện và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

Ban Hợp tác quốc tế
QC: giày dân phượt | túi ngủ đi phượt | balo phượt hcm | leu thay di dong | giá đỡ điện thoại xe máy